Danh mục |
---|
Cá Bò Giáp (còn gọi là Cá Bò Đá) là hải sản cao cấp rất được ưa chuộng trong các nhà hàng hải sản hàng đầu ở Hà Nội và TPHCM. Cá bò giáp là đặc sản miền Biển, có thể chế biến nhiều món ngon như nướng hay om thì tuyệt vời.
Cá Bò Giáp có lớp da như chiếc áo giáp cứng nên còn gọi là cá bò da giáp, cá sống ở rạng san hô, khó đánh bắt, lâu lâu mới có. Ngư dân phải đi tàu nhiều ngày để đánh bắt được loại cá này.
Thịt cá không ngọt đậm đà như kiểu cá mú đỏ. Nhưng phảng phất chất ngọt nhẹ, thanh, thơm, dai, chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng như các acid amin như leucine và lysine; khoáng chất như Sodium và Potassium. Về phương diện chất béo có lợi cho sức khỏe Omega-acid. Thịt của bò giáp được xếp vào loại có giá trị cao.
Phương –
Thịt cá rất dai và ngon. Mỗi tội da cá quá dày, làm ở nhà hơi cực. Bạn nào muốn mua về nấu thì nên báo shop sơ chế lọc phần da cá