Danh mục | |
---|---|
Trọng lượng | 1 kg |
Tôm càng xanh hay tôm đồng, tôm nước ngọt, tên khoa học là Macrobrachium rosenbergii, họ tôm càng (Palaemonidae). Ở nước ta, chúng thường sống ở các thủy vực nước ngọt và nước lợ thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Chúng sống trong các vùng có ảnh hưởng của thủy triều và các hồ tự nhiên, hồ chứa, ao, đầm, kênh mương, ruộng lúa có nước lưu thông trực tiếp hay gián tiếp với các sông lớn.
Không chỉ là thực phẩm, tôm càng còn là vị thuốc quý trong đông y. Tôm càng xanh với tên thuốc là hà ngư hay hà mễ; vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dương khí, lợi sữa, giải độc, chống nôn. Chủ yếu dùng tươi, có thể phơi khô, tán bột làm thuốc.
Tôm càng xanh có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau như: lẩu, ăn sống, nướng, hấp, cháy tỏi hay nấu cháo
quan lam bao anonymoused –
I always wonder how it looks like underwater but I am too afraid of sharks. So never mind!
vietlott keno truc tiep –
I love trying new recipies