Danh mục |
---|
Vùng đất Phú Yên không chỉ nổi tiếng với “Ghềnh đá đĩa” mà còn có đầm Ô Loan với nhiều loại hải sản hấp dẫn. Khi ánh mặt trời bình minh nhuộm đỏ toàn khu vực đầm nước, đó cũng là lúc ngư dân bắt đầu một ngày mới với công việc mưu sinh thường nhật và trở về nhà với một mẻ đầy ắp sản vật của biển.
Những con nghêu màu nâu thẫm tới mùa nằm ngay dưới cát, lấp ló phần vỏ láng bóng. Ngư dân cần cảm nhận độ trơn bóng ấy rồi khom người xuống mò lấy nghêu lên. Từ sáng tinh mơ cho đến xế chiều bất luận nắng mưa, họ cần mẫn ngâm mình dưới dòng nước đục để mò nghêu kiếm sống, bất chấp mọi hiểm nguy đang chực chờ.
Thịt nghêu sông ngọt thơm hơn nghêu biển nhiều. Nghêu hấp thụ phù sa cùng tinh túy của tự nhiên nên thịt dai và ngọt mềm. Nghêu được chế biến thành nhiều món ngon, đơn giản nhất là luộc, hấp, cầu kỳ hơn chút là nướng và trộn gỏi. Tại Rạn Biển, nghêu hấp sả luôn là món ăn đứng đầu bảng vàng được thực khách ưa dùng. Tuy nhiên, món ăn bình dị, tưởng chừng đơn giản ấy nhưng đối với Rạn Biển đều là tâm ý giành cho thực khách. Để món ăn đảm bảo dinh dưỡng, ngay từ khâu chọn nguyên liệu đã phải rất cẩn trọng và tỉ mỉ. Nghêu đầm Ô Loan tươi sống với những con nghêu được thiên nhiên nuôi dưỡng béo mập, ngọt thịt là sự lựa chọn hàng đầu.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.