Danh mục |
---|
Nhắc đến hải sản, Ghẹ là món ngon đặc trưng, phổ biến. So với các loại đặc sản cầu kì khác, Ghẹ có phần đơn giản trong cách chế biến nhưng lại hấp dẫn thực khách bởi hương vị độc đáo khó cưỡng của nó.
Ghẹ thuộc họ Cua nhưng thân mỏng và vỏ mềm hơn, thịt chắc và ngọt. Chính vì vậy ghẹ có thể chế biến thành nhiều món ngon. Một trong những đặc sản biển nổi tiếng có mặt hầu hết ở các vùng lân cận biển có lẽ phải nhắc đến món ghẹ hấp bia. Ghẹ sống rửa sạch cho vào nồi hấp, thêm chút sả đập dập, gưng tươi rồi đun nhỏ lửa trên bếp. Bia chỉ rót săm sắp mặt ghẹ, khi hấp ngấm dần vào ghẹ giúp cho ghẹ mềm và ngọt thịt hơn.
Ghẹ biển chín chuyển sang màu đỏ, chỉ cần mở vung là đã nghe hương thơm nức mũi lẫn trong men bia nồng. Ghẹ hấp chỉ nên vừa chín tới, nếu để lâu quá thì càng dễ bị khô và không ngọt thịt. Ghẹ chín có lớp vỏ giòn rụm, chỉ cần dùng tay là có thể tách mai dễ dàng, kéo nhẹ từ từ thịt ghẹ sẽ ra hết.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.