Danh mục |
---|
Cua Huỳnh Đế được đánh bắt từ vùng biển thiên nhiên như Cam Ranh, Khánh Hòa, Vĩnh Hy, Cà Ná – Ninh Thuận… Cua Huỳnh Đế thường sinh sản tại các vùng biển sạch, khu vực nước sâu. Có lẽ khi nghe tên cua Huỳnh đế (cua hoàng đế) này thì chắc hẳn không ít người tỏ ra ngạc nhiên và tò mò. So với các loại cua khác thì thịt cua Huỳnh đế vượt hẳn về độ ngon, độ sang và đẳng cấp.
Hình dáng Cua huỳnh đế khác lạ với các con cua thông thường, cua có 6 chân và 2 càng, lớp vỏ ngoài có màu đỏ cam rất đẹp nên được xem hải sản quý và cao cấp.
Cua Huỳnh Đế thịt ngọt, thơm chứa nhiều protein, chất béo, giàu vitamin B, B12, photpho, kẽm, đồng, canxi, selen và khoáng chất thiết yếu khác… Thịt Cua huỳnh đế có tác dụng bù đắp các vitamin cần thiết, khoáng chất, tăng cường sinh lực, tái tạo các mô cơ và giúp sinh sản hồng cầu trong cơ thể.
Cua Huỳnh Đế có thể chế biến các món như rang me, rang muối nhưng ngon nhất và đơn giản trong chế biến vẫn là món hấp ăn với muối tiêu ớt xanh hoặc luộc lấy thịt phi hành thơm nấu cháo.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.