Danh mục |
---|
Cá nhám hay còn gọi là cá mập sữa là một loại hải sản quý hiếm. Chúng chỉ được bán cho nhà hàng lớn. Loại cá khách hàng đặt trước chứ không được bán tại các chợ như những loài hải sản khác. Nó có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau vừa thơm ngon lại còn bổ dưỡng. Bên cạnh đó, cá nhám đem lại giá trị kinh tế cao cho người nuôi.
Cá nhám thông thông thường được cắt, khứa dày từ 1-2 cm. Nếu để quá dày thì cá sẽ lâu chín và phải nấu lâu, có thể khiến cá mất ngon. Nó được nấu canh chua sả nghệ là món ăn vô cùng được yêu thích tại các nhà hàng. Loại cá này nấu canh chua có mùi thơm của bạc hà, vị ngậy của đậu bắp, của thịt cá, ngọt của bắp cải. Tất cả tạo lên một món ăn hết sức thơm ngon.
Ngoài ra cá nhám còn được dùng để nhúng giấm cùng nhiều món ăn khác, không những làm cho thịt mềm mại, ngon ngọt mà còn có vị cay cay ngậy ngậy. Món ăn như tan chảy ra khi vừa cho vào miệng. Tất cả món ăn từ loại cá đều có độ mềm mại, ngọt và thơm chinh phục tất cả thực khách.
Loại cá này còn đem lại may mắn cho người sử dụng. Người ta thường quan niệm cá nhám là món ăn đem lại sự may mắn cho các thương nhân.
Cá này còn thường được khai thác để lấy gan làm dầu cá. Trong y học cổ truyền nó được gọi là sa ngư gồm các bộ phận: thịt, gan, da và vây.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.