Danh mục |
---|
Cá mú đỏ là loại hải sản thuộc dạng hiếm, vì thế mà giá thành của nó khá đắt đỏ. Đúng như tên gọi, cá mú đỏ có màu đỏ rất bắt mắt. Thịt của nó lại trắng, dai và rất thơm, thậm chí được đánh giá là ngon nhất trong các loài cá mú.
Đặc biệt, hàm lượng thủy ngân có trong cá mú đỏ còn ít hơn 100 lần so với nhiều loại cá khác thường được dùng hàng ngày. Ở một số quốc gia trên thế giới, cá mú đỏ còn trở thành biểu tượng cho sự may mắn trong những ngày đầu năm mới.
Trên thế giới, cá mú đỏ phân bố ở Nam Phi, vùng biển Durban… Thịt cá mú đỏ rất giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, tất cả các bộ phận của cá mú đỏ, từ đầu, thịt, xương, da, đuôi, cho đến ruột đều có thể chế biến được thành các món ăn ngon, hấp dẫn.
Cá mú đỏ còn có tác dụng ngừa cholesterol trong máu, giải nhiệt và giúp da khỏe đẹp. Cá mú đỏ có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như làm sashimi, nấu cháo, nấu lẩu, hấp, nấu canh…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.